NSND Bạch Tuyết – nàng xuân của mọi nàng xuân Mộ điệu mới trong sự bình thường mới

 • 03/02/2024
 • Lời đầu tiên, nhân dịp năm mới, sankhauonline.vn xin kính gửi lời chúc sức khỏe, an lành, hạnh phúc, may mắn an khang thịnh vượng  đến NSND Bạch Tuyết!

  NSND Bạch Tuyết – nàng xuân của mọi nàng xuân

  Mộ điệu mới trong sự bình thường mới

  NSND Bạch Tuyết

  Lời đầu tiên, nhân dịp năm mới, sankahuonline.vn xin kính gửi lời chúc sức khỏe, an lành, hạnh phúc, may mắn an khang thịnh vượng  đến NSND Bạch Tuyết!

  NSND Bạch Tuyết – một cái tên chưa bao giờ giảm độ hot trong làng Cải Lương, hiện tại là cộng đồng mạng và cả trong lòng công chúng trẻ!

  Thềm xuân mới – tương lai mới – vận hội mới … và cô đào – cải lương chi bảo vẫn luôn tươi mới sắc thắm muôn hoa dịu dàng, đầm thắm mà đầy lộng lẫy, kiêu sa tỏa ra từ tâm hồn trọn vẹn dành cho Cải Lương – hơi thở của dân tộc! Thật gần gũi và thân thiết, xúc động khi gọi cô ba Bạch Tuyết! Như một nhân duyên từ tiết xuân đưa lại, mà cứ mỗi dịp xuân về những năm gần đây cũng là dịp tiểu nhà báo được thăm hỏi, phỏng vấn và tiếp nhận thêm những bài học cuộc sống thực tiễn đáng quí từ người NSND rất đặc biệt này – như một nàng xuân của mọi mùa xuân!

  NSND Bạch Tuyết

  Vì sao lại nói như vậy? Trái tim của nàng xuân đến nay đã trọn vẹn dành cho sân khấu Cải Lương, cho hồn dân  tộc, không chỉ mỗi ngày dành 4 tiếng cho việc học nhiều điều mới, mà còn luôn trăn trở, luôn suy nghĩ, giải pháp nào đưa cải lương đến gần với công chúng trẻ.

  Nhiều hoạt động, giải pháp đã được thực hiện, nhưng hot nhất xin được chọn 02 điều đặt biệt trong vô vàng hành động tốt đẹp dành cho nghệ thuật, vô cùng thú vị mà nàng xuân Bạch Tuyết đã lan tỏa được và dành hiệu ứng tốt đẹp trong lòng mộ điệu mới trong sự bình thường mới!

  NSND Bạch Tuyết

   

  Mộ điệu mới:

  Xin gọi đó là mạng xã hội – trào lưu sống của giới trẻ. Cô ba Bạch Tuyết đã dùng hiệu ứng giới trẻ để hòa vào lòng giới  trẻ bằng con đường đi mới là phải số hóa sân khấu Cải Lương! Đó, đơn cử là việc phát hành “Gửi người tri kỷ 2” trên nền tảng eBox lúc 20 giờ ngày 16/01/2022. Hình thức này vừa đưa Cải Lương đến gần với công chúng trẻ – cộng đồng mạng hay có thể gọi là mộ điệu mới. Chính vì thế mà trước làn sóng Livestream hay show nhạc online, NSND Bạch Tuyết quan niệm: “Cải lương cũng không ngoại lệ, phải bắt nhịp với hình thức phát sóng trực tuyến đang lên ngôi” – âu cũng là trọn vẹn phận con tằm với nghiệp Tổ:

  Cải cách, hát ca theo tiến bộ

  Lương truyền tuồng tích sánh văn minh

   

  Được biết, “Gửi người tri kỷ 2” có sự góp mặt cô đào võ của sân khấu Cải Lương NSƯT Diệu Hiền – người bạn hơn 60 năm trong nghề, 02 người họ thương yêu trân quí lẫn nhau khi dành cho nhau mỹ từ nồng ấm: “Chồng” và “Vợ” ngoài ra không thể thiếu ngón đàn điêu luyện của NSND Thanh Hải – người nhạc sĩ tài hoa mà suốt cuộc hành trình nghệ thuật đã gần như gắn liền với giọng hát khi bay bổng, lúc lại nỉ non, quyến rũ, truyền cảm của NSND Bạch Tuyết.

  Đông đảo bạn bè đồng nghiệp và khán giả trong và ngoài nước đã gửi lời chúc mừng đến show nhạc cải lương trực tuyến “Gửi người tri kỷ 2”:

  NSND Thanh Tuấn: “được hay tin là chị NSND Bạch Tuyết và NSƯT Dịu Hiền làm mini liveshow sắp tới, xin chúc mừng 2 chị và cầu mong cho 2 chị thành công, trên đường nghệ thuật, và luôn luôn vạn sự an lành, gặp nhiều may mắn!”

  Ở phương xa, gia đình NSƯT Hoài Thanh – Đỗ Quyên cũng gửi lời ân cần, thân mật… Ngoài ra Lê Minh – NSƯT Hoài Thanh cũng nhắc nhớ về một thời xuôi ngược, bôn ba khắp mọi miền đất nước với Nhụy Kiều tướng quân – NSƯT Dịu Hiền “nhớ lắm, nhớ lắm Dịu Hiền ơi, nhớ giữ sức khỏe” … gia đình NSƯT Hoài Thanh – Đỗ Quyên và Hoài Anh Kiệt xin chúc “Bạch Tuyết, Dịu Hiền và khán giả một năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng!”

  NSND Minh Vương: “Được hay tin chị Bạch Tuyết, chị Dịu Hiền làm chương trình nói về Bạch Tuyết và một số anh chị em nghệ sĩ, Minh Vương rất là ủng hộ, xin chúc cho Bạch Tuyết và Dịu Hiền luôn luôn được mạnh khỏe, dồi dào sức khỏe, và được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả quí khán giả khắp nơi ủng hộ, Minh Vương chúc Tuyết và Dịu Hiền thành công tốt đẹp…”

            Nghệ sĩ Thanh Hằng: “ôi những người mẹ thân yêu của con, chắc có lẽ con chưa đủ phước phần để đứng chung cùng sân khấu với những người mẹ thân yêu của con, nhưng mà con đã được các mẹ dạy dỗ cho con mỗi lần gặp gỡ đó là sự hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời, mong rằng các mẹ lúc nào cũng sức khỏe dồi dào, bình an, và hạnh phúc, hạnh phúc khi được khán giả thương yêu vẫn còn mãi mãi nhớ đến những người mẹ thương yêu này, và con cũng xin chúc cho chương trình thành công tốt đẹp và kính mong rằng khán giả thương yêu và đồng hành cùng hỗ trợ mini liveshow của mẹ Bạch Tuyết và mẹ Dịu Hiền, hai người bạn đồng hành suốt bao nhiêu năm trời đứng chung sân khấu, mong rằng khán giả hãy đồng hành và hổ trợ để chương trình thành công tốt đẹp” …

  NSND Bạch Tuyết & NSƯT Dịu Hiền

  Mộ điệu mới trong sự bình thường mới:

  Xin mượn lời của nàng xuân – Cải Lương Chi Bảo – NSND Bạch Tuyết để làm rõ thế nào là một điệu mới trong sự bình thường mới: “Phát show cải lương trên eBox là thử nghiệm của ê-kíp. Chúng tôi trăn trở làm cách nào đưa loại hình nghệ thuật này đến với khán giả trong bối cảnh dịch, họ không thể tới trực tiếp nhà hát theo dõi. Thử nghiệm thì có khi thành công, hoặc đôi khi thất bại nhưng chúng tôi quyết tâm làm điều này. Thế giới đã triển khai hình thức này từ lâu nhưng Việt Nam vẫn chưa quen, nhất là với cải lương. Mong mọi người hãy ủng hộ, tiếp thêm nội lực lẫn ngoại lực để chúng tôi có thể thực hiện tốt chương trình. Bởi nếu show thành công, chúng tôi tiếp tục thực hiện những show khác phục vụ khán, thính giả”

  Bên cạnh đó, những lời chúc mừng “Gửi người tri kỷ 2” của các nghệ sĩ để hiểu rõ hơn về mộ điệu mới trong sự bình thường mới:

            NSƯT Hoài Thanh – Đỗ Quyên: “Hoài Thanh – Đỗ Quyên chào Bạch Tuyết, Bạch Tuyết ơi, nghe nói là Tuyết chuẩn bị tổ chúc minishow phải không, trong đó có sự góp mặt của Dịu Hiền phải không, cha, vui hén, ước gì mình được tham gia, thôi hẹn dịp khác, khi nào hết dịch trở về, chúc mini show của Bạch Tuyết và Dịu Hiền được thành công tốt đẹp và được nhiều người trên mạng xã hội đón nhận” … lời chúc bắt kịp thời đại của gia đình NSƯT Hoài Thanh – Đỗ Quyên

             MC Hữu Luân: “Nghe tin NSND Bạch Tuyết, NSƯT Dịu Hiền tổ chức minishow với hình thức online, tôi rất là vui, bởi vì những hình ảnh của NSND Bạch Tuyết và NSƯT Dịu Hiền đã in rất sâu đậm trong lòng của khán thính giả gần xa suốt mấy chục năm qua, và trong mùa Covid, quí vị cũng biết rằng, đối với nghệ sĩ, đối với những người làm công tác văn hóa văn nghệ rất muốn chia sẻ những tình cảm đó bằng những công việc cụ thểbằng những chương trình cụ thể và kết nối trái tim của mình đối với lại quí khán thính giả  gần xa. Về mặc tình cảm, đối với bản thân tôi, hết sức hạnh phúc khi thấy chị Bạch Tuyết, chị Dịu Hiền vẫn còn rất là khỏe, rất là máu me với nghề nghiệp của mình, và tôi tin rằng minishow này thành công tốt đẹp. Kính chúc NSND Bạch Tuyết, NSƯT Dịu Hiền sẽ có nhiều niềm vui trong cuộc sống, mạnh khỏe và những khoảnh khắc mà quí vị thưởng thức qua các phần biểu diễn mấy chục năm qua, tình cảm mấy chục năm qua của khán thính giả gần xa dành cho 2 chị, cũng như là 2 chị cho quí khán thính giả sẽ cô đọng lại trong liveshow này”

            NSƯT Kim Tử Long: “Gửi người tri kỷ 2” “quả là chương trình hàng triệu khán giả đang rất muốn được xem thần tượng của mình là NSND Bạch Tuyết, NSƯT Dịu Hiền trở lại với sân khấu, trở lại bằng cách nào trong điều kiện bây giờ, đó là online và online như thế nào, chắc chắn rằng tất cả khán giả hãy đón xem, đón xem chương trình liveshow chỉ có một mà thôi, … chúc liveshow thành công, và Kim Tử Long cũng là một khán giả đặt biệt để đón xem chương trình liveshow của NSND Bạch Tuyết và NSƯT Dịu Hiền”…

  NSND Bạch Tuyết

   

  Có thể nói rằng, các nghệ sĩ khi gửi lời chúc đến Liveshow “Gửi người tri kỷ 2” đã rất tinh tế nhắm đến công đồng mạng – thời đại 4.0 của chúng ta! Covid mang đi nhiều đáng tiếc cho nhân loại, nhưng có lẽ cũng từ đó mà tư tưởng “Cải cách, hát ca theo tiến bộ, Lương truyền tuồng tích sánh văn minh” của tiền nhân một lần nữa sống và trỗi dậy mạnh mẽ trong con đường tìm lối đui mới cho sân khấu Cải Lương, đó là làm sao vẫn có show biểu diễn, Cải Lương vẫn được khán  giả tiếp nhận thay vì bị gián đoạn. Vậy thì phải pháp mộ điệu mới trong sự bình thường mới là hết sức cần thiết, phải không?

  Đó là đi  tìm mộ điệu mới bên cạnh mộ điệu ruột thịt đã có sẵn trong lòng của sân khấu Cải Lương từ khi hình thành và phát triển, đi tìm mộ điệu mới trong sự bình thường mới là việc đem Cải Lương đến gần với khán giả trẻ – điều mà đã có tự trong máu, trong tim, trong tư tưởng và trong từng hành động cụ thể của Cải Lương Chi Bảo Bạch Tuyết!

  Tuy nhiên, trong sự bình thường mới ngay thời điểm hiện tại này đây, bằng sự ứng dụng, thực hiện sân khấu Cải Lương trên EBox, hay các hình thức online là việc tất yếu nên làm để mở đường cho sân khấu không chỉ sáng đèn mà còn không bị gián đoạn, cách làm này cũng là con đường để tìm mộ điệu mới cho sân khấu Cải Lương!

  Vì sao? Vì thế hệ này, thời đại này là của công nghệ 4.0!

  Và một lần nữa khẳng định của tiểu nhà báo dành cho người NSND đặc biệt này: như nàng xuân của mọi mùa xuân là không sai! Bởi nàng xuân Bạch Tuyết luôn luôn mới trong hình tướng, luôn tìm cách mới, hướng đi mới cho nghề nghiệp của mình!

  Và, một lần nữa xin tâm phục khẩu phục NSND Bạch Tuyết về giải pháp mộ điệu mới trong sự bình thường mới. Điều này có thể minh chứng bằng hiệu ứng mộ điệu mới  “Đem tiền về cho mẹ”. Cover thì không còn xa lạ với khán giả quen thuộc của NSND Bạch Tuyết, nhưng cover để thành công để có mộ điệu mới của sân khâu Cải Lương thì chỉ có ở Cải Lương Chi Bảo.

  NSND Bạch Tuyết

  Tại sao vậy? Chỉ có sự uyên bác trong hồn âm nhạc dân tộc và giọng hát đẹp kiêu sa của cô Ba mới có thể chuyển tải nổi một bài rap trẻ trên nền nhạc trẻ sôi động mang hơi thở hiện tại tiếp diễn vào vọng cổ đầy hồn hậu, mới mẻ, trẻ trung, thời đại mà hơn thế nữa bài hát “Đem tiền về cho mẹ” còn có sức truyền cảm hứng nhanh tức thì trong số đông 4.0 và lan tỏa mạnh bắt “trend 4.0” thời đại – một ca khúc mà khi mới vừa được ra mắt của Đen Vâu đã lọt ngay vào top 1 trending trên Youtube! Tuyệt vời còn gì bằng cho tin vui của âm nhạc! Khán giả càng thêm say đắm hơn với bản cover “Đem tiền về cho mẹ” rất hồn – bằng bài bản và vọng cổ của NSND Bạch Tuyết. Độ hot thì không có gì phải bàn thêm khi tất cả hiệu ứng tốt, điều tốt đẹp đã được phơi bày trên cộng đồng mạng!

  Điều này một lần nữa khẳng định rằng mộ điệu mới trong sự bình thường mới là con đường duy nhất đưa sân khấu đến nhanh hơn với khán giả!  Không chỉ mộ điệu mới mà còn có cả tri âm, tri kỷ mới rất nhanh giữa những người làm công tác nghệ thuật với nhau. Điển hình như Đen Vâu và NSND Bạch Tuyết.

  NSND Bạch Tuyết

  Ngoài ra, một điều đặt biệt nữa là mỗi khi Tết đến xuân về, NSND Bạch Tuyết luôn nhắc nhớ đến những bậc tiền bối, và năm nay, trước thềm xuân Nhân Dần, những lời thăm hỏi qua thư của Team Đen làm cho NSND Bạch Tuyết nhắc nhớ lại kỷ niệm với má bảy Phùng Há, ba Năm Châu, má hai Kim Cúc và rất nhiều … vì ngày xưa cô ba cũng từng có hành động tương tự như Đen và đến tận bây giờ mới biết được cảm giác của những người thầy của mình…

  Thêm một lần, xin khẳng định NSND – tiến sĩ Bạch Tuyết – một cái tên chưa bao giờ giảm độ hot trong làng Cải Lương, hiện tại là cộng đồng mạng và cả trong lòng công chúng trẻ mà tiểu nhà báo đặt cho sự kiện hottrend này là hiệu ứng 4.0 – Nên, chính hottrend NSND Bạch Tuyết đã làm cho tiểu nhà báo một lần nữa tự tin nói lại rằng: NSND – tiến sĩ Bạch Tuyết – một cái tên chưa bao giờ giảm độ hot trong làng Cải Lương, hiện tại còn hot cả trong lòng mộ điệu mới trong sự bình thường mới nhờ vào sự tìm tòi hướng đi mới cho nghệ thuật sân khấu trong thời đại 4.0.

  Một mùa xuân mới đang về, sankhauonline.vn xin chúc cho liveshow “Gửi người tri kỷ 2” 20 giờ ngày 16/01/2022 của NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền được thành công tốt đẹp, kính chúc NSƯT Diệu Hiền thật nhiều sức khỏe, an vui, may mắn bình an, và kính chúc NSND – tiến sĩ Bạch Tuyết năm mới vận hội mới, đông đầy sức khỏe, hạnh phúc và mãi là nàng xuân của mọi nàng xuân!

  Vương Thoại Hồng

  Bài viết liên quan