Nghệ sĩ Mộng Tuyền và Chân tình hoa hậu Cải Lương

 • 02/02/2024
 • Năm mới, Bông sen vàng điện ảnh Mộng Tuyền gửi đến quí khán giả xa gần lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an vui, vạn sự như ý!

  Nghệ sĩ Mộng Tuyền và Chân tình hoa hậu Cải Lương

  Hoa Hậu cải lương – NS Mộng Tuyền

  Dòng đời thoáng chốc nhanh như mộng
  Mộng tỉnh, tình tan, suối hát thanh!

  Xuân về, Tết đến hoa lá sinh càng nảy Lộc, vạn vật thay màu áo mới! Phải chăng đó cũng là thời gian mà mỗi người chúng ta có thể định hướng về tương lai hoặc là nhìn lại những gì đã qua trong dĩ vãng. Với Hoa hậu cải lương – nghệ sĩ Mộng Tuyền, thì:

  Cầm ca một thuở lung linh
  Bây giờ còn lại chân tình trao nhau!

  Đầu năm Giáp Thì, Bông sen vàng điện ảnh Mộng Tuyền gửi đến quí khán giả xa gần lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an vui, vạn sự như ý!
  Mùa xuân mở đầu năm mới! Mùa xuân mở đầu một năm mới với bao điều lạ còn bỏ ngõ,nàng xuân vừa nhẹ nhàng, ý nhị khẽ chào cuộc đời bằng những nụ hoa thắm sắc làm chovạn vật tươi mới! Vì thế mà biết bao tâm sự cứ nhẹ nhàng được bộc bạch, và “cảo thơm lầngiở trước đèn” ý tứ mà lan tỏa tâm tình chuyện đời bên những cánh hoa tươi tràn sức sống! Chuyện đời của hoa hậu cải lương bây giờ là những chuyến lưu diễn “không đồng” – âu cũng là trả ơn Tổ nghiệp, trả ơn đời – tử tế như tiếng hát tuyệt vời lướt trên cung đàn dâng bản huyền ca cho lòng người mộ điệu! Đó là “chân tình cứ cho đi, cứ tử tế mỗi ngày”!

  NS Mộng Tuyền

   

  Những còn lại của cô đào Cải Lương ...

  Gia tài còn lại của nàng hoa hậu cải lương chỉ có vậy, bằng hai chữ tử tế mà hòa vào đời, dành tặng cho đời những giản dị mà đượm đầy, mà đồng cảm nhất những thân phận nhỏ bé bên đời, gặp gỡ và san sẻ với họ không chỉ là những yêu thương mà lắm khi là chút tiền, trò chuyện để hiểu hơn về ngọt bùi cuộc sống! Lặng thầm thế thôi mà lạ thay cái tình trong cõi nhân gian của cô đào hát nổi tiếng vàng son một thuở!

  NS Mộng Tuyền

   

  Sau những vinh hoa, danh vọng lại càng thân ái, trân quí và bao dung ở một tài hoa sân khấu cải lương! Nào đâu những lừng lẫy, danh tiếng, danh hiệu! Đẹp làm sao “chiếc vương miệng” đó, đời làm sao thấm lại lần nữa một hoa hậu cải lương với đủ đầy sắc – tài và tâm của mộ điệu! Nào đâu Klai ơi, chiếc huy chương vàng hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp ngày ấy, hay là bác sĩ Mai Trâm của điện ảnh?
  Từng dấu ấn, từng dấu ấn sân khấu cải lương chưa phai, từng nét điện ảnh vẫn còn đó“những gánh hàng hoa”, “còn gì cho nhau”. Bởi thế cho nên:

  NS Mộng Tuyền

   

  “Dòng đời thoáng chốc nhanh như mộng
  Mộng tỉnh, tình tan, suối hát thanh!”

  Chân tình và tử tế là cách sống đẹp len lõi giữa đời thường nhộn nhịp, là tâm hiền hoà vào nhân gian khi vui tiếng hát lời ca hoà âm điệu ngũ cung làm say lòng mộ điệu trao cả tấtlòng – Âu cũng là:

  “đã mang lấy kiếp thân tầm
  Không tơ vương nữa cũng nằm trong tơ”

   

  Vương Thoại Hồng

  Bài viết liên quan