Forbes vinh danh NSND Bạch Tuyết Top 50 phụ nữ châu Á có tầm ảnh hưởng

 • 21/02/2024
 • Theo Forbes:  "Nguyễn Thị Bạch Tuyết - NSND Bạch Tuyết là một nghệ sĩ của mọi nhà ở Việt Nam, được biết đến với dòng nhạc cải lương - một loại hình ca kịch truyền thống hiện đại. Bà đã lấy bằng tiến sĩ vào năm 1985 và ở độ tuổi 60, bà được công nhận là nghệ sĩ nhân dân, sự công nhận cao nhất của Việt Nam dành cho những người trong ngành sáng tạo".
  NSND Bạch Tuyết

  Nghệ sĩ của mọi nhà

  Vào ngày 17 tháng 1, Forbes - là một công ty xuất bản và truyền thông nổi tiếng thế giới, đã chọn NSND  Bạch Tuyết vào 1 trong 50 người phụ nữ trên 50 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất của châu Á. Theo Forbes:  "Nguyễn Thị Bạch Tuyết - NSND Bạch Tuyết là một nghệ sĩ của mọi nhà ở Việt Nam, được biết đến với dòng nhạc cải lương - một loại hình ca kịch truyền thống hiện đại. Bà đã lấy bằng tiến sĩ vào năm 1985 và ở độ tuổi 60, bà được công nhận là nghệ sĩ nhân dân, sự công nhận cao nhất của Việt Nam dành cho những người trong ngành sáng tạo".

  NSND Bạch Tuyết

  NSND Bạch Tuyết – một cái tên chưa bao giờ giảm độ hot

  NSND Bạch Tuyết – một cái tên chưa bao giờ giảm độ hot trong làng Cải Lương, hiện tại là cộng đồng mạng và cả trong lòng công chúng trẻ! Bằng chứng những năm vừa qua, trên các nền tảng số, cô đào Bát thập này đều có những  tác phẩm đình đám, gây xôn xao giới trẻ, tạo được hiệu ứng nghệ thuật độc đáo, kết hợp nghệ thuật Cải Lương - loại hình nghệ thuật truyền thống có tính hiện đại của Việt Nam, chính vì thế mà có sự kết hợp uyển chuyển đã tạo nên hiệu ứng “Về nghe mẹ ru” “rần rần” trên các nền tảng số, là sự kết hợp thành công không thể rực rỡ hơn giữa nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, NSND Bạch Tuyết, ca sĩ Hoàng Dũng, và rapper 14 Casper.

  NSND Bạch Tuyết

  “Về nghe mẹ ru” cũng đã được trao giải "Âm nhạc của năm"  tại TikTok Awards 2022, đây là một bước đi độc đáo, tạo lối đi dài cho nghệ thuật truyền thống, mở đẩu cho nhiều sự kết hợp đi sau … nhưng có lẽ thành công nhất và không thể đuổi kịp thì chỉ có ở NSND Bạch Tuyết.

  NSND Bạch Tuyết & NSƯT Thành Lộc

  Thành công nhất và không thể đuổi kịp

  Vì đó là cô ba Bạch Tuyết! Trong con người NSND mang tên nàng công chúa Bạch Tuyết đó có sự kiêu sa và thành công sẵn có trong tố chất. Nếu nói về Cải Lương - thì cô ba Bạch Tuyết một đời Cải Lương rồi, nếu nói về nhạc trẻ, cô ba Bạch Tuyết ca nhạc trẻ giỏi, xuất sắc, nếu nói về Rock, cô ba quá chuyên và duyên dáng … sẵn có gia tài nghệ thuật và sự thành công qua bao nhiêu năm nghề, tìm tòi, sáng tạo không ngừng, … nối tiếp và kết hợp cùng các bạn trẻ, se kết vẹn tròn RnB, Rap, tuyệt vời hơn nữa đã tạo nên sự tổng hòa không thừa không thiếu, chỉnh chu vượt cả chỉnh chu góp phần đưa nghệ thuật Cải Lương đến gần hơn với khán trẻ, nhỏ, làm người trẻ hôm nay càng thích thú hơn với bộ môn truyền thống này hơn nữa!

  NSND Bạch Tuyết

  Không chỉ đến hôm nay mới ngồi điểm lại những việc mà NSND Bạch Tuyết đã làm, nhưng nếu nói về thành tụ nghệ thuật của cô thì nhà nhà đều kể được và kể rõ, cả đời người nghệ sĩ này đã làm tất cả vì Cải Lương, quan trọng hơn là làm đến đâu, người người, nhà nhà say đắm Cải Lương đến đó, trong đó có đồng nghiệp trẻ của cô - đó là điều tuyệt với danh giá nhất! 

  NSND Bạch Tuyết

  Xứng đáng

  Tất cả những điều tuyệt vời đó, chỉ là NSND Bạch Tuyết! Một sự bắt tay giữa thế hệ đi trước, người đi sau, tiếp nối nhau duy trì phát triển nghệ thuật! Thì phần thưởng xuất sắc của Tạp chí Forbes vinh danh  NSND Bạch Tuyết vào Top 50 phụ nữ châu Á có tầm ảnh hưởng quả là quá xứng đáng và vinh dự cho quê nhà Việt Nam, một tấm gương cho thế hệ nghệ sĩ đang làm nghề đáng để noi theo và học hỏi! Trân Trọng! 

  NSND Bạch Tuyết

  Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, tiểu nhà báo thay mặt sankhauonline.vn kính chúc NSND Bạch Tuyết cùng ekip thật nhiều sức khỏe, thành công, may mắn và vạn sự hanh thông!

   

  Vương Thoại Hồng   

  Bài viết liên quan