Ca Nhạc

Ca Nhạc

Đạo diễn Trần Minh Cường – Văn hóa truyền thống và tình yêu thiếu nhi

 

Đạo diễn Trần Minh Cường

Trần Minh Cường một đạo diễn trẻ và tâm huyết với văn hóa dân tộc, đặt biệt nhất là niềm đam mê đó có thể là do duyên và gắn liền từ tình yêu trẻ con, gắn bó lâu năm với chương trình Vườn Âm Nhạc của HTV.

Anh đạo diễn chia sẻ rằng rất đam mê với văn hóa dân tộc, trăn trở trong suy nghĩ cách làm, từng bước, từng bước một để có thể đưa văn hóa truyền thống song hành cùng các cháu lớn lên trong nhận thức chính xác về những loại hình không lẫn vào bất cứ văn hóa nào, khi xem, nghe hay tiếp cận thì phải phân biệt được rõ ràng, mà để được những điều đó thì  từ cách làm phải thật bài bản, cụ thể, thận trọng.

Trẻ con rất thông minh xem chương trình xong là nhớ ngay và thậm chí có rất nhiều thắc mắc thú vị, điều này làm cho cảm hứng sáng tạo của đạo diễn trẻ thân thiện càng thêm bay bổng với những nốt nhạc dân tộc. 

Cụ thể là nhiều ca khúc ra đời liên tiếp, không ngăng được dòng cảm xúc tuôn trào từ tiềm thức, từ vốn văn hóa truyền thống, và thông qua chương trình có thể hướng các em về với cuộc sống thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và nhiều bài học đạo đức trong sáng thực tế!

Âu cũng là không bỏ công những ngày tìm tòi, sáng tạo, đi thực tế từng mỗi vùng miền, vất vã vì nghề và hạnh phúc vì nghề! Trân Trọng! Có lẽ chính hòa mình vào thế giới trẻ thơ thần tiên nên nguồn cảm hứng đặt biệt cho đạo diễn Trần Minh Cường chăng? 

Tiếp cận đạo diễn trẻ đẹp tài năng chỉ để giải đáp thắc mắc rằng  tại sao sau mỗi chương trình vườn Âm Nhạc thì hiệu ứng phim trường như bùng nổ – nghĩa là không chỉ lôi  cuốn khán giả mà những gì đã và đang diễn ra trong chương trình. 

Vườn Âm Nhạc của HTV những số do Trần Minh Cường dàn dựng hoàn toàn có sức thuyết phục đối với phụ huynh mà chương trình nào cũng tràn ngập, lấp lánh sự mong đợi từ ánh mắt khán giả.

Nói về đạo diễn trẻ có má lúm đồng tiền duyên dáng khác biệt này thì còn nhiều tài để nói và không biết khi nào mới hết chuyện. Ngoài hiệu ứng và thành công của Vườn Âm Nhạc, anh còn là người sáng lập ra “Hô Biến”,  “Ngẫm cười” tại HTV vô cùng hấp dẫn và đặc sắc trong mỗi kỳ phát sóng, không những vậy ngoài ra còn “phủ sóng ở Ban Thiếu Nhi HTV…

Đạo diễn Trần Minh Cường

Chính vì vậy, Tiểu nhà báo không ngại “trêu” vui Trần Minh Cường là đạo diễn trẻ  khác biệt, có má lúm đồng tiền cũng khác người, một bên nhỏ và một bên to, phải  to và trái nhỏ, là dấu hiệu nhận biết riêng của đạo diễn tài năng này, duyên dáng là vậy, tần xuất làm việc  hầu như dày đặt, kín lịch, vậy mà vẫn lăn xã làm nên chùm kịch trào phúng “ Ngẫm Cười”. 

Xông pha là thế, trêu nhau, gọi nhau thân mật là thế, Trần Minh Cường còn là thầy giáo đứng trên bụt giảng lớp kids Angel Dream ở 5b Võ Văn Tần, lớp diễn viên ở đại học Văn Lang. 

Như vậy lúc nào xã stress, thư giãn sau giờ làm việc? Trần Minh Cường là như thế, đam mê công việc là thuộc tuyp người “hay lam hay làm”, rất mê việc và có lẽ vườn hồng, vườn lan, hương hoa gì đó tại vườn nhà đã giúp cho đạo diễn bớt mệt mỏi phần nào chăng?

Nhân dịp Xuân đến Tết về, http://sankhauonline.vn xin chúc cho đạo diễn trẻ khác biệt và cũng khác người này,  thật nhiều sức khỏe, một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, phát tài và ngày càng có thêm nhiều điều khác hơn nữa nhé!

 

Vương Thoại Hồng