Đời sống

Đời sống

Xuân về Hòa Minh

Tết Nguyên Đán Tân Sửu đang về trên khắp quê hương, trăm hoa đua nở lung linh – phần nào xua đi nỗi niềm “Cô Vy”, những mong nắng xuân mang tới tương lai đầy hy vọng cho toàn cầu! Muôn hoa cũng biết thổn thức cùng xuân và đất trời như lời bài hát “Nghĩa tình là mãi mãi” của nhạc sĩ Lâm Anh Hải – người sáng lập ra câu lạc bộ thiện nguyện Nghĩa Tình Là Mãi Mãi, rằng:

“Sống ở trên đời tất cả là phù  du
Mối thâm tình cùng nhau xua đi mọi khốn khó
Sống đời lạc  quan yêu thương và gắn bó
Sống thật lòng mình nghĩa tình chẳng đổi thay”

 

Năm nay, câu lạc bộ thiện nguyện Nghĩa Tình Là Mãi Mãi cùng với nhóm Nụ Cười chọn ấp Long Hưng 1, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh để san sẻ yêu thương, chúc an lành đến bà con trong mùa xuân mới Tân Sửu 2021.

 

Với nhà báo – nhạc sĩ Lâm Anh Hải, không những là mỗi bước chân lặng thầm, dịu nhẹ trên từng cung phím mà còn là sự vững chãi từ tâm! Sự trải nghiệm nào cũng thú vị và nhịp đời âm nhạc đã góp nhặt thành vốn sống tuyệt vời và hiện tại là ung dung, thư thái, đĩnh đạc trong hồn thơ nhạc giữa dòng đời chẳng êm đềm mà đạo đời rót lòng ở mỗi câu từ hiền hòa, ắm áp cái tình cái nghĩa yêu thương – phần nào “cùng nhau xua đi mọi khốn khó” …. Nếu “đời ai cũng muốn” … thì liệu “mong vạn sự bình an” không, hay cứ “cho đi là còn mãi” “và nếu có thể” hãy cứ “thôi kệ” để mà “nghĩa tình là mãi mãi” … như tâm tình nhạc sĩ Lâm Anh Hải – một chất sống đẹp giữa đời mênh mông…

Nhà báo – nhạc sĩ Lâm Anh Hải

“Sống ở trên đời tất cả là phù  du
Mối thâm tình cùng nhau xua đi mọi khốn khó
Sống đời lạc  quan yêu thương và gắn bó
Sống thật lòng mình nghĩa tình chẳng đổi thay.

 

Kết giao chân tình để còn gặp lại nhau
Đời người là  bao hãy cùng nhau chia sẻ
Thói đời chẳng qua ba hoa và dối trá
Cũng chẳng được gì khiến lòng thêm sầu bi”

 

Được biết, Hòa Minh là một xã vùng sâu vùng xa của huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, bà con quanh năm sống chủ yếu nhờ vào ruộng đồng, mùa vụ, tay lắm chân bùn, chất phát và thân thương qua tiếp xúc cùng đoàn.

Bà con đến sớm trước giờ và trật tự ngồi xem văn nghệ:

Quê miền Tây những ngày giáp Tết cứ rộn ràng, chút phấn khởi vui tươi lan tỏa đâu đó trên gương mặt và hạnh phúc làm sao cho những người nối nhịp yêu thương qua những phần quà nho nhỏ. Nhất là các em thiếu nhi rộn ràng mang âm nhạc đến bà con vùng quê:

 

Trong không khí những ngày xuân rộn rã, được tháp tùng cùng những bước chân thiện nguyện chở xuân về với bà con cho ắm thêm tình người nghĩa đất, chan chứa ân xa tình gần.

Bà Võ Tố Quyên – giám đốc công ty TNHH NEWSKY computer, sau bao nhiêu năm bôn ba lập nghiệp và thành công nơi, người con gái của xã Hòa Minh này, tại buổi phát quà đã chia sẻ cùng sankhauonline.vn những lời tâm sự chân thành: “Chị là người con xa quê hương, luôn cố gắng làm việc, mong mỏi được chia sẻ yêu thương… Đặt biệt là Quê hương nơi mình sinh sống thuở bé. Năm nào cũng vậy đến dịp Trung Thu hoặc dịp Tết Nguyên đán là nom nóp lo vận động quà để chia sẻ cho người nghèo khó có cái tết trọn vẹn. Một cây làm chẳng nên non Ba cây chụm lại nên hòn núi cao …cũng nhờ được Mạnh Thường Quân đồng lòng chia sẻ yêu thương…”

Bà Võ Tố Quyên (đứng)

 

Với bà con miền tây sông nước phù sa thì không xa lạ với các bài hát âm hưởng dân ca, đạo và đời của nhạc sĩ Lâm Anh Hải và câu lạc bộ thiện nguyện Nghĩa tình là mãi mãi, và nay lại tiếp tục cùng nhóm Nụ cười và các thành viên khác.

https://www.youtube.com/watch?v=AiH35RNLMsc

Nhạc sĩ Lâm Anh Hải đến miền tây không chỉ là trực tiếp đến thưởng ngoạn con nước bồi, lỡ theo nhịp đời xuôi chảy, mà mỗi độ về đất Chín Rồng, nhạc sĩ đều trải lòng chung nhịp dòng sông quê hiền hòa qua những sáng tác đi vào  tâm hồn người nghe, như: “thuyền bỏ bến quê”, “lẻ loi ánh trăng buồn”, “”Mộng tình quê”, “đẹp mối tình quê” … Như con tằm ấp ôm giọt đời trút tơ vàng trả nợ ơn đời trên từng cung phím.

Sống buông không buồn thói đời là vậy thôi
Những lời thị phi ta đừng màng đến nó
Đời là phù du nghĩa tình là mãi mãi
Sống trước sau như một tình bạn luôn có  nhau.

Được biết, mỗi phần quà gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 hộp muối hồng Himalayan Qaisar, Khẩu trang, Bánh, Nước tương và nhóm Nụ Cười với bao lì xì cho bà con đón Tết!

Thay lời câu lạc bộ thiện nguyện Nghĩa Tình Là Mãi Mãi cùng với nhóm Nụ Cười kính chúc bà con ấp Long Hưng 1, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh nói riêng và ba con trên mọi miền quê hương đất nước vui xuân an lành, ắm no, bình yên hạnh phúc, tràn đầy may mắn và luôn luôn vạn sự như ý!

Nếu “đời ai cũng muốn” … thì liệu “mong vạn sự bình an” không, hay cứ “cho đi là còn mãi” … “và nếu có thể” hãy cứ “thôi kệ” để mà “nghĩa tình là mãi mãi” … như tâm tình nhạc sĩ Lâm Anh Hải – một chất sống đẹp giữa đời mênh mông…

 

 

Xin mượn lời bài hát “Nghĩa tình là mãi mãi” của nhạc sĩ Lâm Anh Hải để thay lời kết!

“Sống buông không buồn thói đời là vậy thôi
Những lời thị phi ta đừng màng đến nó
Đời là phù du nghĩa tình là mãi mãi
Sống trước sau như một tình bạn luôn có  nhau”

 

Vương Thoại Hồng