Ca Nhạc

Ca Nhạc

Ca sỹ Hồng Phượng – một nụ cười duyên

Cuộc thi sao nối ngôi 2016 đã đưa Hồng Phượng có dịp gần hơn với khán giả và đặt biệt là lượng theo dõi đông đảo của giới mộ điệu Cải Lương – vốn khó tính! Với nốt rùi và chiếc răng khểnh “độc quyền” đã tạo nên “thương hiệu” duyên của riêng Hồng Phượng – dễ thương và ấn tượng ngay khi lần đầu tiếp xúc! Bên cạnh đó là tính cách hồ hởi, chân thành, vui vẻ, hòa đồng, nụ cười luôn tươi nở trên môi. Vậy cuộc sống của Hồng Phượng thế nào? Chúng ta cùng gặp gỡ để hiểu thêm về cuộc sống của cô nàng nhé!

PV : Cuộc sống hiện tại của Hồng Phượng thế nào?

HP: “cuộc sống hiện tại của HP thì sau khi sinh con gái đầu lòng nay đã hơn 10 tháng thì cũng tiếp tục con đường sự nghiệp,vừa qua là mini show, cuộc sống vẫn là chạy show, lồng tiếng , quay kịch, phim. Hiện tại tình hình chung là sân khấu không nhiều và mọi hoạt động đang bị bão hoà, hầu như nghệ sỹ đi hát event và tham gia game show là nhìu, và Hồng Phượng cũng vậy. Bản thân thì rất thích kinh doanh bán này bán kia, nhưng không có kinh nghiệm và cũng không có vốn nên chỉ toàn bán online vài thứ vui để Fan ủng hộ hihi. Vẫn tất bật với công việc và gia đình”

PV: Ý thức nghề nào đã tạo nên một Hồng Phượng ngày càng duyên, đoan trang, cốt cách và tràn đầy sức sống?

HP: “Hồng Phượng sinh ra được gọi là có năng khiếu, gen từ gia đình chứ chẳng đi học gì cả, nên việc ý thức là do bản thân mình tự đúc kết trải qua những hành trình nghề và trong cuộc sống. Hồng Phượng có một quan niệm trong nghề rằng, thấy gì hay thì học, thấy không hay thì kinh nghiệm để mình rút ra bài học cho bản thân làm tốt hơn. Mỗi người có cách làm nghề khác nhau, có những người bạn thấy không hay không đẹp tại sao lại nổi tiếng, còn có người bạn thấy có tài năng thật nhìu và duyên dáng nhưng sao mãi không thể có tên được. Đó là do số phận, mỗi người đều có vị trí trong nghề này mà Phượng thường tin Tổ Nghiệp đã đặt để, việc còn lại là mình đã ăn cơm Tổ thì cứ càng cố gắng thì trên tinh thần là đã chiến thắng bản thân để được thăng hoa với nghề”.

Với những sản phẩm âm nhạc: “Mưa nửa đêm”, “Hương tình cũ”, …  đặc biệt là những bài tân cổ giao duyên song ca cùng người cậu ruột cũng là ông hoàng sân khấu NSƯT Vũ Linh đã được phát hành thời gian gần đây, như: “Ý nghĩa lễ vu lan”, “Hàn Mặc Tử”, “Cha là hoa bồ đề nở”, “Tình cậu” …

Hồng Phượng còn tâm sự: “Sau chương trình Người Đưa Đò – đêm Hồng Phượng, thương hoài 2 tiếng cải lương, đã nhận được rất nhìu tình cảm của khán giả. Họ nói, tôi đến xem đêm diễn chỉ vì NSƯT Vũ Linh, nhưng sau đêm diễn thì tôi cảm mến cô ca sĩ Hồng Phượng cháu gái của thần tượng tôi, một đêm diễn cho tôi quá nhiều cảm xúc và màu sắc, tôi thấy mình dđược trân trọng và thấyđược cách làm nghề nghiêm túc của Hồng Phượng, tôi sẽ theo dõi Phượng nhìu hơn. Và có nhìu khán giả rất khó tính đã phản hồi rất tốt về chương trình… Cho đến thời điểm này Phượng đã tạo được niềm tin trong lòng khán giả, không chỉ là khán giả của mình mà là khán giả của cậu mình, điều đó lại càng là động lực mà càng áp lực nhìu hơn để Phượng phải cố gắng và cần phải có ý thức nghề nhìu hơn nữa”.

Những sẻ chia chân thành đó còn là ghi nhận khởi sắc hiệu quả dành cho cô ca sỹ “Mười ngón tay tình yêu” và dành cho nghệ sỹ cải lương trẻ Hồng Phượng trong gia đình truyền thống nghệ thuật ngũ cung. Có được một hiệu ứng tốt như thế không ngoài ý thức trẻ và một cốt cách trẻ. Thế thì chữ “Nghề” và “Nghiệp” trong nghiệp cầm ca được Hồng Phượng nghĩ ra sao?

ca sỹ Hồng Phượng

PV: Phượng nghĩ sao về Nghiệp và Nghề?

HP: “Theo Hồng Phượng nghĩ, Nghề đi đôi với Nghiệp, chính bản thân Hồng Phượng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo nghề của gia đình chứ đừng nói đến việc nối ngôi, nói là nối ngôi thì cũng không đúng vì việc hát Cải Lương theo truyền thống gia đình là thật sự Hồng Phượng cũng rất đam mê và yêu bộ môn này, nhưng tài thì có hạn, không thể nào theo nổi bóng của gia đình. Thêm phần giờ đây không có đất để mình có cơ hội rèn luyện và cố gắng. Mỗi lần diễn tuồng chỉ được một lần hoặc tái diễn được vài lần là quá lắm, chứ không như ngày xưa, một tuồng mà hát từ năm này qua năm khác. Theo duyên Nghiệp thì Hồng Phượng hiện tại vẫn cố gắng học tập mỗi ngày, điển hình là những bài ca cổ năn nỉ cậu hát chung vừa mới được phát hành. Hồng Phượng cảm thấy Nghề là do mình chọn nhưng Nghiệp là do Tổ ban. Nếu đã có duyên Nghiệp thì phải tin ở Tổ, cố gắng thật nhiều cho Nghề thì dù có thành công hay không thì cũng đã tự tin làm Nghề thật nghiêm túc”

 

Sankhauonline.vn